top of page

Modern Day Mamas

Public·131 members

những giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều có Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko người nào nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Có người nhắc rằng cây mai là biểu trưng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là một loại cây sử dụng để trừ tà, đuổi quỷ mang lại sự an lành, hạnh phúc và cường thịnh vượng cho gia chủ.như vậy cả cây mai và cây đào đều là các chiếc cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu trưng của ngày tết vì các quan niệm phải chăng đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai loại cây này. Nhưng thật ra thì theo bất chợt thì 2 loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ gần như, nhất là ngày xưa, lúc những loài hoa chưa được phong phú và nhiều như ngày nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 chiếc hoa đặc trưng nở vào mùa xuân.

phôi mai vàng là gì thì phù hợp mang không khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại thích hợp với nhiệt độ hot ở miền Nam nên hai loại hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc trưng cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân hết sức nhóc con và thơm ngạt ngào. Ngày tết, gia đình nào cũng sắm về 1 cây mai, cây đào hoặc 1 cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho với không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều có 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giải thích về nguyên nhân của hai mẫu hoa tượng trưng cho mùa xuân này cũng như nhắc lên nỗi thèm khát về 1 cuộc sống an bình, no ấm, hạnh phúc của tổ tiên ta xưa..

Bài viết này, tạp chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu có độc giả về các giống Mai quý có mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước lượng có hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số ấy, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

1. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, sở hữu duyên cớ từ Trung Anh chị, Nhật Bản, hoa mang màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua công đoạn thuần hoá khí hậu nước ta. Những loại cây mang rễ è cổ thấp tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ mang những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng với 5 cánh, sở hữu nhụy giống với hoa Mai. Lúc nở ở nơi có ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên đến 1 tháng.

  • Cây thuộc chiếc thân gỗ, mang tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang đến cho gia chủ sự may mắn, biểu tượng cho ước muốn bình yên, đẩy lùi điều xấu, mang lại điềm lành. Cho nên, mai đỏ thường được chọn lọc để trồng bác bỏ trong dịp tết tất cả.

hai. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

  • Khác có những cái mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương với gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang từ 30 – 50 cánh xếp phổ thông lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất phong cách và thu hút.

  • các người mang thị hiếu chơi mai hoa đa dạng, cánh phổ thông, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

  • Giống mai này hợp mang khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây tăng trưởng ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: chợ phôi mai vàng

About

Modern Day Mamas is a Pregnancy and Postpartum Community tha...
bottom of page